Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không? Hiện bé nhà tôi đang bị sâu 1 chiếc răng sữa, khiến bé đau và khó chịu khi ăn. Tôi muốn đưa bé đi nhổ nhưng răng thay thế vẫn chưa có dấu hiệu mọc, không biết nhổ răng sữa bị sâu có ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn sau này không? Cảm ơn bác sĩ! (Mai Huỳnh, 37 tuổi, Đà Nẵng)

Nhổ răng sữa bị sâu có tốt không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không? Hiện bé nhà tôi đang bị sâu 1 chiếc răng sữa, khiến bé đau và khó chịu khi ăn. Tôi muốn đưa bé đi nhổ nhưng răng thay thế vẫn chưa có dấu hiệu mọc, không biết nhổ răng sữa bị sâu có ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn sau này không? Cảm ơn bác sĩ! (Mai Huỳnh, 37 tuổi, Đà Nẵng)

 

Trả lời

 

Chào bạn Mai Huỳnh! Nha khoa KIM rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo tự nhiên khi trẻ đến một độ tuổi nhất định răng sữa sẽ tự rụng và răng mới mọc lên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng sữa gặp các vấn đề như viêm nướu, răng lung lay nhưng răng mới chưa mọc,… đặc biệt là sâu răng khiến không ít phụ huynh lo lắng. Vậy, khi răng bị sâu phải làm sao?

Nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không?

Nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng khi biết trẻ bị sâu răng nhưng vẫn không biết có nên nhổ răng sữa bị sâu hay không. Thật ra, việc có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bé khi được thăm khám và kiểm tra từ các bác sĩ nha khoa.

Nếu răng bé chưa bị sâu nghiêm trọng thì không cần thiết phải nhổ, nên dùng các biện pháp hàn trám tạm thời để bít lỗ sâu lại, chờ đến khi răng vĩnh viễn mọc nếu răng sữa chưa rụng thì lúc đó mới nên nhổ. Bởi nếu nhổ răng sữa bị sâu quá sớm mà răng vĩnh viễn chưa mọc kịp có thể gây nhiều vấn đề răng miệng khác.Nhổ răng khôn bị sưng mặt thì nên http://nhorangkhon.net/nho-rang-khon-bi-sung-mat-phai-lam-sao/

Nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không

Nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không?

Nếu răng bé bị sâu nghiêm trọng, sâu răng đã đến tủy và không thể hàn trám thông thường được, lúc này nên nhổ răng sữa bị sâu cho bé. Vì nếu để lâu có thể gây viêm, nhiễm trùng nướu,… ảnh hưởng đến chân răng, khiến răng vĩnh viễn sau này gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nếu trẻ vừa mới bị sâu răng nhưng cha mẹ vẫn không có biện pháp khắc phục hay đưa đến nha khoa thì vi khuẩn sâu răng rất dễ ăn sâu vào tủy răng của trẻ. Việc này sẽ khiến răng vĩnh viễn sau này bị ảnh hưởng như bị lệch, mọc chậm, thậm chí là không thể mọc.

XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ: http://nhorangkhon.net/nho-rang-sua-bi-sau-co-nen-hay-khong/

YOUR REACTION?

Chat Facebook