Không chỉ không phàn nàn, mà chồng tôi luôn là người ủng hộ và thậm chí còn sẵn sàn trích hầu bao để giúp vợ mình đẹp hơn. Có thể nói tôi đẹp hơn mỗi ngày một phần cũng là nhờ chồng.

Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt Nguyễn Lam Cúc

Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt Nguyễn Lam Cúc

Là hình mẫu lý tưởng cho phụ nữ hiện đại, với một nhan sắc cuốn hút, vóc dáng gợi cảm, thành công trong công việc, khẳng định được bản thân ở sân chơi nhan sắc cùng nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Để có thể toàn tâm cho nhiều lĩnh vực như vậy, Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt Nguyễn Lam Cúc không khỏi tự hào khi giới thiệu người đàn ông luôn đồng hành và hỗ trợ mình trong mọi trường hợp.

Vợ chồng hoa hậu Lam Cúc và con gái

Vợ chồng hoa hậu Lam Cúc và con gái

Thành công được như vậy, hẳn sau lưng chị cũng phải có một “hậu phương” rất vững chắc. Vậy chị có thể chia sẻ về người đàn ông của mình?

Là phụ nữ, việc được tự làm chủ bản thân, làm chủ sự nghiệp, tự chủ được tài chính và được thể hiện mình ở lĩnh vực đang theo đuổi đã là điều hạnh phúc. Và niềm hạnh phúc ấy còn nhân lên gấp bội khi bên cạnh luôn có một người đàn ông sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ mình trong mọi trường hợp.

Khá đối lập với chuyên môn của mình là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, thì chồng tôi hiện đang giữ vị trí giám đốc kinh doanh ở một công ty cổ phần xây dựng.

Là người rất trách nhiệm, tự lập và tâm lý nên ngoài việc luôn ủng hộ tôi trong mọi việc thì ở góc độ cá nhân anh cũng không bao giờ đòi hỏi quá nhiều ở tôi, cả trong những việc nhỏ và đơn giản nhất.

Chồng hoa hậu Lam Cúc đồng hành cùng vợ trong cuộc thi tại Mỹ

Chồng hoa hậu Lam Cúc đồng hành cùng vợ trong cuộc thi tại  Mỹ

Nói như vậy thì hẳn anh cũng là người rất ủng hộ chị đến với cuộc thi hoa hậu vừa rồi?

Như đã chia sẻ, anh rất tôn trọng ủng hộ tôi trong các hoạt động trong công việc lẫn cá nhân. Không chỉ hỗ trợ tinh thần tôi ghi danh mà anh còn gác lại công việc, sắp xếp thời gian để đồng hành cùng tôi suốt thời gian tôi tham dự cuộc thi tại Mỹ.

Chồng hoa hậu Lam Cúc luôn ủng hộ vợ hoàn thiện nhan sắc, kể cả bằng phương pháp hỗ trợ thẩm mỹ

Chồng hoa hậu Lam Cúc luôn ủng hộ vợ hoàn thiện nhan sắc, kể cả bằng phương pháp hỗ trợ thẩm mỹ

Bản thân là tổng giám đốc của Adora – một chuỗi thương hiệu chăm sóc sắc đẹp, vậy chồng chị cảm thấy như thế nào khi nhan sắc của vợ mình hoàn thiện được một phần là nhờ hỗ trợ thẩm mỹ?

Với quan điểm về cái đẹp của phụ nữ, cũng như với việc tự ý thức về nhan sắc của bản thân thì trước hết tôi tự tin rằng mình vốn sở hữu những đường nét tương đối đẹp, chỉ cần hỗ trợ thêm về thẩm mỹ để hoàn thiện hơn về nhan sắc chứ không phải là một cuộc “lột xác” hoàn toàn như “vịt hóa thiên nga”.

Sau nữa thì chồng tôi là người rất tâm lý, hiện đại và thấu hiểu vợ của mình nên anh luôn ủng hộ tôi trong việc hoàn thiện mình. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tôi được quyền tự do “thiết kế” lấy nhan sắc của mình, trước mỗi lần quyết định can thiệp thẩm mỹ thì tôi đều hỏi ý kiến chồng, và anh luôn yêu cầu phải đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối thì tôi mới thực hiện.

Có thể nói tôi đẹp hơn mỗi ngày một phần cũng là nhờ chồng

Có thể nói tôi đẹp hơn mỗi ngày một phần cũng là nhờ chồng

Tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho làm đẹp, vậy chồng chị có bao giờ phàn nàn về điều này?

Trước hết ở góc độ cá nhân thì tôi nhận thấy việc chăm sóc bản thân, việc làm đẹp cả tự thân hoặc nhờ đến thẩm mỹ thì ở thời điểm hiện tại thì đối với chị em đã trở thành nhu cầu rất đỗi chính đáng và dễ tiếp cận.

Ví dụ ở thời trung cổ tại nhiều nước trên châu Âu, các tầng lớp quý tộc giai đoạn rất lười tắm rửa, với chỉ vài lần trong năm. Còn đến nay, việc hình thành quan điểm và thay đổi nhu cầu cá nhân trong việc chăm sóc bản thân cũng đã thay đổi một cách hoàn toàn. Trên tinh thần đó, tôi nghĩ thẩm mỹ đã không còn là định kiến quá nghiêm trọng nữa.

Công bằng mà nói thì việc tự ý thức và tìm đến nhiều phương tiện để giúp hoàn thiện bản thân hơn qua mỗi ngày là nhu cầu không chỉ của riêng tôi, mà còn là hành trình muôn thuở của bao chị em phụ nữ khác.

Còn về đàn ông thì lắm người vẫn không ủng hộ vợ mình thẩm mỹ, tuy nhiên có lẽ tôi khá may mắn khi không chỉ không phàn nàn, mà chồng tôi luôn là người ủng hộ và thậm chí còn sẵn sàn trích hầu bao để giúp vợ mình đẹp hơn (cười). Có thể nói tôi đẹp hơn mỗi ngày một phần cũng là nhờ chồng.

Đều giữ những vị trí rất chủ chốt và quỹ thời gian dành cho công việc cũng rất nhiều. Vậy đâu là bí quyết để chị giữ lửa cho gia đình?

Có thể nói rằng rất may mắn với gia đình tôi vì trong công việc thì hai vợ chồng rất hiểu và còn thường xuyên chia sẻ với nhau những khó khăn khi cần thiết. Còn trong chuyện tình cảm gia đình thì cũng vậy, cả hai cũng thường xuyên chia sẻ và thông cảm cho nhau vì đặc thù công việc.

Cạnh đó thì tôi và chồng cũng duy trì những chuyến dã ngoại định kỳ cùng với cả đại gia đình, để mọi người cùng có thời gian ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ với nhau nhiều hơn về mọi mặt của cuộc sống và làm mới kịp thời cảm xúc của bản thân và các con.

Và tuy công việc có thể có nhiều bận rộn nhưng ban đêm luôn là lúc tôi dành trọn vẹn thời gian cho gia đình, cho chồng và các con. Ngoài ra, thì cả anh và tôi đều biết tự cân đối quỹ thời gian giữa công việc và gia đình để giữ cho tình cảm luôn ấm áp và tươi mới như những ngày đầu tiên.

Lam Cúc và con gái

Lam Cúc và con gái

Vóc dáng “vạn người mê” của bà mẹ 2 con Nguyễn Lam Cúc

Vóc dáng “vạn người mê” của bà mẹ 2 con Nguyễn Lam Cúc

Cũng đã qua 2 lần sinh nở, vậy đâu là bí quyết để chị giữ gìn vóc dáng hoàn hảo của mình?

Bản thân là một người làm kinh doanh, lại đặc thù về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nên tôi khá cầu toàn và có sự chuẩn bị trước cho những dự định của mình.

Về việc sinh nở thì không phải đợi đến lúc sinh xong thì tôi mới có kế hoạch lấy lại vóc dáng, mà trong thời gian mang thai tôi đã có những chuẩn bị kiến thức khoa học nhất cho cả mẹ và bé, như ăn – ngủ – nghỉ hợp lý, sử dụng nhiều chất dinh dưỡng nhưng kiêng chất béo chẳng hạn. Đặc biệt tôi luôn giữ quan điểm cứ không phải ăn nhiều là tốt cho bé. Mà căn bản nhất là phải chọn lọc và có thực đơn khoa học.

Nên ngay từ đầu thì tôi đã không gặp phải khó khăn cho câu hỏi giữ gìn vóc dáng, chứ không phải cứ nạp “thả phanh” đến 70 cân rồi mới phải lên kế hoạch cải thiện cân nặng của mình.

Về sau khi sinh thì tôi có dành nhiều thời gian để tập yoga nhẹ nhàng kết hợp một số phương pháp giảm béo sau sinh mà hiện Adora đang cung cấp như: bấm huyệt, đả thông kinh mạch; massage bằng tinh dầu đốt mỡ để mỡ từ dạng cứng chuyển sang mềm và tự đào thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra với vết rạn da vùng bụng sau sinh thì tôi có xử lý bằng phẫu thuật căng da.

YOUR REACTION?

Chat Facebook