Sau khi đăng quang ngôi hoa hâu của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới vào đêm 9/1 (giờ địa phương Mỹ). Từ California, nữ doanh nhân Lam Cúc – tổng giám đốc của viện thẩm mỹ Adora đã có những chia sẻ đầu tiên về vai trò mới, cũng như định hướng cho bản thân trong tương lai.

1. Hoa hậu Lam Cúc bật khóc hạnh phúc trong giờ phút đăng quang

Hoa hậu Lam Cúc bật khóc hạnh phúc trong giờ phút đăng quang

3. Cơ duyên nào đã đưa chị đến với cuộc thi

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với cuộc thi

Chào hoa hậu Lam Cúc, cảm giác của chị như thế nào khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất

Không biết phải nói gì vào lúc này, tôi cảm thấy rất vui và rất hạnh phúc. Vì để đi đến cuối chặng đường của cuộc thi và vinh dự được xướng tên ở ngôi vị cao nhất, với tôi đây không chỉ là một danh xưng đơn thuần về nhan sắc, mà còn là sự công nhận cho những nỗ lực hoàn thiện bản thân, là sự đền đáp cho những cố gắng của tôi trong suốt cuộc thi.

Để đến với cuộc thi thì trước hết tôi phải cảm ơn những mối quan hệ của mình trong kinh doanh, qua nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho chị em thì nhiều bạn bè và đối tác đã gợi ý cho tôi với cuộc thi.

Thực sự thì ban đầu thì tôi cũng chưa tự tin lắm và hơi dè dặt, nhưng được sự ủng hộ và động viên của mọi người nên tôi đã mạnh dạn đăng ký cho mình, và may mắn có được ngày hôm nay.

4. Sau khi đăng quang, chị dự định sẽ xây dựng hình ảnh như thế nào trong mắt công chúng?

Sau khi đăng quang, chị dự định sẽ xây dựng hình ảnh như thế nào trong mắt công chúng?

Hình ảnh mà tôi theo đuổi và xây dựng trong thời gian tới sẽ là hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt với phong cách sang trọng, quyến rũ. Bên cạnh đó thì tôi cũng sẽ vẫn duy trì một số hoạt động thiện nguyện nhằm san sẻ phần nào sự khó khăn với nhiều hoàn cảnh kém may mắn.

5. Nhiều người đẹp thường sử dụng ngôi vị từ các cuộc thi nhan sắc để tham gia showbiz, vậy chị có ý định này hay không?

Nhiều người đẹp thường sử dụng ngôi vị từ các cuộc thi nhan sắc để tham gia showbiz, vậy chị có ý định này hay không?

Thực ra ở bản thân tôi thì niềm đam mê lớn nhất vẫn là ở lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, mục tiêu của tôi thì vẫn là giúp chị em thêm yêu bản thân và hoàn thiện mình, trước hết là ở việc hoàn thiện bản thân để đẹp hơn và sau nữa là tạo được động lực để chị em có thể khẳng định và thể hiện mình.

Không phải là quá tham lam, tuy nhiên hình ảnh tôi muốn hướng đến là một hoa hậu doanh nhân, không hẳn là tôi muốn sử dụng ngôi vị hoa hậu để làm bàn đạp cho công việc kinh doanh nhưng cũng không thể nào phủ nhận với danh xưng hoa hậu sẽ giúp tôi có thêm những mối quan hệ mới, mở ra nhiều cơ hội hơn trong các công tác của mình.

Vì công việc hiện tại của tôi cũng khá chặt chẽ và chi phối quá nhiều thời gian của bản thân nên hiện tại thì tôi vẫn không có ý định tham gia làng giải trí. Có lẽ ánh đèn showbiz không hấp dẫn tôi bằng việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ (cười).

6. Ngoài ngôi vị hoa hậu thì chị có đặt cho mình mục tiêu nào khác trước khi đến với cuộc thi hay không?

Ngoài ngôi vị hoa hậu thì chị có đặt cho mình mục tiêu nào khác trước khi đến với cuộc thi hay không?

Khi ghi danh cho mình ở cuộc thi này, với tôi đó không chỉ là hành trình tìm kiếm cơ hội để khẳng định mình và thử thách bản thân. Mà tôi còn mong muốn sẽ tạo được động lực cho nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực kinh doanh, ở nhiều lĩnh vực sẽ thêm phần tự tin và mạnh dạn tìm đến những sân chơi nhan sắc để tìm kiếm cho mình một cơ hội để tỏa sáng.

Trước hết đây là hành động tự yêu thương mình và hơn nữa là tạo được động lực giúp chị em phụ nữ thêm phần tự tin để thể hiện mình trong cuộc sống hiện đại.

7. Chị có quan niệm như thế nào về hình ảnh người phụ nữ hiện đại?

Chị có quan niệm như thế nào về hình ảnh người phụ nữ hiện đại?

Với tôi về hình ảnh người phụ nữ hiện đại thì ngoài những việc vốn rất căn bản như nội trợ, chăm sóc chồng con, tự yêu thương bản thân thì cũng cần phải tự chủ được tài chính, có sự nghiệp – có thể là nhỏ thôi nhưng cũng cần phải có.

Vì trước hết là để mình được ra ngoài, được tiếp xúc, giao lưu và mở mang kiến thức thêm mỗi ngày từ xã hội, tránh tình trạng quẩn quanh trong căn bếp với ngày qua ngày toàn những việc nội trợ mà quên đi mất bản thân.

Và với người phụ nữ hiện đại thì ngoài việc nuôi dạy con, giữ lửa cho gia đình thì đặc biệt cũng phải biết yêu lấy, quan tâm lấy chính bản thân mình, vì khi mình ý thức được mình đẹp, ý thức được mình thành công thì người phụ nữ sẽ tự tin thể hiện được mình ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội… chẳng hạn.

8. Chị có lời khuyên nào dành cho chị em để có thể tự chủ tài chính?

Chị có lời khuyên nào dành cho chị em để có thể tự chủ tài chính?

Với tôi việc đầu tiên để có thể tự chủ tài chính thì đương nhiên là phải có một công việc, và tìm được niềm vui trong công việc mình đang theo đuổi, cạnh đó ngoài việc để đảm bảo được thu nhập nhất định của mình, thì đây cũng là một trong những cách để chị em thêm phần bận rộn trong cả tư duy lẫn cảm xúc của mình.

Vì tôi đã từng thấy nhiều người phụ nữ, một cách vô tình họ tự giam mình trong căn bếp của gia đình, giam mình trong cách suy nghĩ và lối tư duy bị gò bó. Việc này khiến chị em trở nên cực đoan trong cảm xúc, họ trở nên đề phòng chính những người xung quanh, đề phòng chính chồng của mình trước các mối quan hệ đồng nghiệp, phát sinh những suy nghĩ tiêu cực về các câu chuyện muôn thởu như ngoại tình, lạnh nhạt, chán cơm thèm phở…

Chung quy thì bản thân người phụ nữ cũng phải tự tạo được, xây dựng cho mình giá trị của bản thân dù ít hay nhiều. Đừng vội quan tâm rằng gia đình có cần đến phần thu nhập ấy của mình hay không, nhưng mình cũng cần phải độc lập được, ít nhất là trong suy nghĩ, trong ý thức. Để người đàn ông của mình phải trân trọng, phải tôn trọng mình. Và đôi khi như vậy thì các ông chồng cũng phải lưu tâm để giữ vợ của mình nữa (cười).

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ cùng Phụ Nữ Ngày Nay, chúc chị nhiều thành công với định hướng của mình.

YOUR REACTION?

Chat Facebook